Cách tải và sử dụng vietkey – Bộ gõ tiếng việt trên máy tính

Vietkey là một phần mềm gõ tiếng Việt trên máy tính, phổ biến và được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam. Nó cung cấp bộ gõ tiếng Việt cho người dùng, cho phép họ nhập văn bản, chữ cái, và ký tự tiếng Việt dễ dàng trên bàn phím tiếng Việt hoặc bàn phím quốc tế. Vietkey thường được cài đặt trên máy tính để hỗ trợ người dùng viết tiếng Việt một cách thuận tiện và nhanh chóng.

Xem thêm: Cách khắc phục lỗi không thể chuyển vùng appstore cực dế

Giới thiệu Vietkey

VietKey là một phần mềm gõ tiếng Việt phát triển cho các máy tính sử dụng hệ điều hành Windows và hệ điều hành khác. Nó đã xuất hiện từ rất sớm, từ năm 1993 và đã nhanh chóng trở thành một trong những phần mềm gõ tiếng Việt hàng đầu, mặc dù có tính phí sử dụng. Sau năm 2004, VietKey EVN không còn được VietKey Group tiếp tục phát triển, và các phiên bản sau đó do tác giả Đặng Minh Tuấn phát hành.

VietKey, được phát triển bởi nhóm VietKey Group, là một ứng dụng nhẹ hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính, bao gồm cả chat trên các ứng dụng và gõ tiếng Việt trên Internet. Nó tương thích với hầu hết các phiên bản hệ điều hành Windows như Windows 2000, XP, Vista, Windows 7, Windows 8, Windows Server, Windows 10, và Windows 11.

Trong số các phiên bản VietKey nổi tiếng, có hai phiên bản phổ biến là VietKey 2000 và VietKey 2007. Vào thập kỷ đầu của năm 2000, VietKey EVN đã trở thành phần mềm gõ tiếng Việt hàng đầu trong nước. Dùng VietKey để gõ tiếng Việt yêu cầu người dùng phải mua bản quyền, tuy nhiên, vẫn có cách “lách luật” bằng cách crack key VietKey để sử dụng miễn phí.

VietKey đã ra đời từ rất sớm, với phiên bản VietKey 1.0 được phát hành vào năm 1994. Nó là một trong những bộ gõ tiếng Việt 32bit đầu tiên và cũng là một trong những bộ gõ đầu tiên hỗ trợ Unicode.

Xem thêm: Hướng dẫn tải + cài đặt office 2016 full vĩnh viễn

Hướng dẫn sử dụng VietKey

Việc cài đặt và sử dụng phần mềm gõ tiếng Việt VietKey rất dễ dàng. Người dùng chỉ cần tải VietKey từ trang VnUnikey.com về máy tính và chạy file .exe để bắt đầu sử dụng. Tại đây, VnUnikey cung cấp hướng dẫn cài đặt và sử dụng phiên bản mới nhất của VietKey trên các hệ điều hành Windows XP, Win 7, Win 8/8.1 và Win 10 để gõ tiếng Việt.

Bộ gõ Vietkey có nhiều phiên bản, nhưng hai phiên bản ổn định và phổ biến nhất là Vietkey 2007 và Vietkey 2000. Giao diện của chúng có một số khác biệt, nhưng tổng thể chúng khá giống nhau.

Tại trang VnUnikey.com, hướng dẫn sẽ sử dụng giao diện của bản Vietkey 2007 làm chủ đạo để hướng dẫn cài đặt và sử dụng cho người dùng. Cần nhớ rằng bản Vietkey 2000 yêu cầu tính phí, vì vậy sẽ có phần Register để đăng ký, trong khi bản Vietkey 2007 là miễn phí.

Xem thêm:

Download autodesk inventor 2019 bản quyền miễn phí

Bộ sách giáo dục địa phương lớp 6 miễn phí

Cách cài đặt VietKey 2007 trên máy tính

Bước 1: Bạn tải phần mềm Vietkey về máy tính theo đường dẫn tại trang web của VnUnikey TẠI ĐÂY. Sau đó, nhấp vào File cài đặt > Chọn Yes để bắt đầu cài.

cai-dat-su-dung-vietkey-1

Bước 2: Một cửa sổ hiện ra phần điều khoản sử dụng, bạn nhấn vào ô Cài đặt ở cột bên trái để chạy phần mềm.

cai-dat-su-dung-vietkey-2

Bước 3: Như vậy phần mềm Vietkey đã được chạy trên máy tính, giao diện của phiên bản Vietkey 2007 như sau:

cai-dat-su-dung-vietkey-3

Trên đây là cách để bạn cài đặt và sử dụng phần mềm Vietkey để gõ tiếng Việt trên máy tính cực dễ dàng, đơn giản. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *