Mẹo tải và cài đặt MathType 6.9 chính xác

Cách tải và cài đặt MathType 6.9

MathType 6.9 là phần mềm soạn thảo công thức toán học có nhiều biểu thức, biểu tượng phong phú nhất hiện nay. Quá trình học tập sẽ đơn giản hơn nhiều nhờ vào các tính năng nổi bật của phần mềm này. Nếu bạn đang quan tâm đến MathType 6.9 thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để bỏ túi các thông tin chi tiết nhé.

Link kmspico 11 download bản full mới nhất

Giới thiệu đôi nét về MathType 6.9

MathType 6.9 là phần mềm chuyên tạo ra các ký hiệu toán học, giúp người dùng có thể đưa vào trong ứng dụng web hoặc phần mềm soạn thảo văn bản. Phần mềm này có đa dạng những ký tự trong toán học như Pi, căn bậc 2, căn bậc 3 và dấu tích phân,… Người dùng chỉ cần copy rồi sử dụng tùy ý. 

Cách tải và cài đặt MathType 6.9
Cách tải và cài đặt MathType 6.9

MathType 6.9 là phần mềm được tạo ra bởi Design Science, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các biểu tượng, công thức liên quan đến toán học. Phần mềm còn tích hợp cả tài liệu hướng dẫn chi tiết nhằm giúp người dùng dễ sử dụng hơn. MathType 6.9 còn tích hợp thêm phương trình, khả năng chỉnh sửa nhanh và tính định dạng,… để học sinh, sinh viên, người nghiên cứu toán học,… phục vụ cho công việc, học tập của mình.

Download microsoft office 2021 miễn phí mới nhất

Các tính năng nổi bật của MathType 6.9

Phần mềm này còn gây ấn tượng với nhiều người dùng khi sử dụng bởi hàng loạt tính năng ưu việt. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp lại để bạn đọc dễ tham khảo, có cái nhìn chính xác hơn trước khi tải MathType 6.9. Cụ thể: 

1. Tính năng tối ưu hóa tiến độ công việc (TeX và LaTeX) 

Hỗ trợ TeX và LaTeX là tính năng mà phần mềm MathType 6.9 giúp người dùng có thể nhập nhanh hoặc nhập trực tiếp vào phương trình Math Type. Bạn có thể lựa chọn màu sắc cho các ký tự, các phép toán và các phương trình toán học. Thanh công cụ cũng có thể kéo, thả các biểu thức tùy ý người dùng. 

2. Tính năng thiết kế các công thức hóa học 

Phần mềm MathType 6.9 sẽ hỗ trợ người dùng một cách tối đa khi soạn thảo văn bản, công thức toán học,… với kích thước, khoảng cách đúng tiêu chuẩn quốc tế. Quá trình làm việc của bạn sẽ không mất nhiều công sức và thời gian để chỉnh sửa nữa. 

MathType 6.9 có thể thiết kế các công thức hóa học
MathType 6.9 có thể thiết kế các công thức hóa học

3. Tính năng soạn và chỉnh sửa các phương trình toán học

Phần mềm này còn giúp người dùng viết và chỉnh sửa phương trình toán học ở cửa sổ chính của Math Type 6.9 bằng các template có sẵn. Quá trình làm việc, viết phương trình của người dùng sẽ năng suất, nhẹ nhàng hơn bởi vì các phím tắt, các biểu tượng toán học và các template. 

4. Tính năng tích hợp với Microsoft 

Math Type 6.9 còn tích hợp chức năng hiện đại, có thể tích hợp với 800 ứng dụng và phần mềm khác nhau. Người dùng sẽ dễ dàng sử dụng hơn khi soạn thảo những công thức toán học.

Download driver audio win 10 miễn phí

MathType 6.9 có gì hot? 

Những ký hiệu toán học, biểu tượng, các biểu thức và các phương trình đa dạng của MathType 6.9 khi so sánh với những phần mềm khác thì vượt trội hơn hẳn. Cụ thể không thể thiếu các ưu điểm nổi bật của phần mềm này như sau: 

 • Định dạng tự động văn bản để chỉnh sửa ngay lập tức.
 • Hỗ trợ Microsoft Office bằng hiệu ứng màu sắc, font chữ để văn bản của bạn trở nên đẹp hơn. 
 • Giúp người dùng gõ nhanh chóng nhờ vào TEX. 
 • Hỗ trợ công cụ tra cứu TEX. 
 • Giao diện đồ họa hiện đại, bố cục sắp xếp đơn giản dễ sử dụng. 
MathType 6.9 sở hữu vô số ưu điểm nổi bật 
MathType 6.9 sở hữu vô số ưu điểm nổi bật

Cấu hình tối thiểu tải và cài đặt MathType 6.9 

Phần mềm này có dung lượng tương đối nhẹ. Nếu bạn muốn MathType 6.9 tương thích và hoạt động ổn định thì hãy đảm bảo PC, laptop của mình có cấu hình tối thiểu như sau: 

 • Hệ điều hành: Windows 7/8/10 hoặc Mac OS 10.11 trở lên. 
 • Dung lượng ổ cứng: Từ 35MB trở lên. 
 • Phần mềm: Microsoft Office 2011 (Mac); 2007 (Windows) trở lên.

Hướng dẫn cài filmora 9 full crack

Cách tải và cài đặt MathType 6.9 chi tiết 

Bạn hãy bỏ túi hướng dẫn tải và cài đặt MathType 6.9 để áp dụng theo thật chính xác nhé. Chúc bạn tải thành công phần mềm này nhằm có trải nghiệm tốt nhất khi làm việc, học tập, nghiên cứu toán học,…  

 • Bước 1: Truy cập Google, tìm kiếm link tải MathType 6.9.
 • Bước 2: Ấn “Download” phần mềm rồi đợi vài phút để tải thành công.
 • Bước 3: Click chuột phải vào File > chọn “Run as Administrator” để cài đặt. 
 • Bước 4: Nhấp chuột vào “Yes”  > click ô “I accept the terms in the license agreement”. 
 • Bước 5: Ấn “Text” để đợi extract giải nén file. 
 • Bước 6: Click vào dòng “Evaluate MathType for 30 days” nếu dùng thử 30 ngày hoặc tích vào “Unlock MathType with valid product key” nếu muốn kích hoạt sản phẩm vĩnh viễn. Bạn cần điền các thông tin (First name; Last name; Organization; Email address và Product Key: MTWE691-011084-r0xyl). 
 • Bước 7: Click “Next” > Chọn đường dẫn chứa thư mục ở mục “Destination” sau đó ấn vào “Browse” > click “Install”. 
 • Bước 8: Bấm vào mục “OK” để máy tính, PC hoàn tất quá trình cài đặt phần mềm Math Type 6.9 bằng cách click “Exit Setup”. 
Cách tải và cài đặt MathType 6.9
Cách tải và cài đặt MathType 6.9

Lời kết 

Hy vọng nội dung bài viết này đã giúp bạn bỏ túi được thông tin chi tiết về phần mềm MathType 6.9. Bạn hãy an tâm tải và cài đặt phần mềm này để hỗ trợ tối ưu cho quá trình học tập, làm việc của mình nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *