Abbyy finereader 12 – Cách sử dụng và chức năng của phần mềm

abbyy-finereader-12-1

Abbyy finereader 12 là một phần mềm tuyệt vời giúp người dùng dễ dàng chuyển đổi hình ảnh, file pdf thành định dạng có thể chỉnh sửa,chia sẻ được một cách dễ dàng. Trong bài viết hôm nay, mời bạn cùng tìm hiểu về cách sử dụng cùng các chức năng của của công cụ hữu ích này.

Giới thiệu sơ lược Abbyy finereader 12

abbyy-finereader-12-1

Phần mềm Abbyy finereader 12 có tích hợp sẵn công nghệ OCR, từ đó cho phép nó có thể đọc chính xác dữ liệu từ tất cả định dạng mà người dùng tải lên.

Những định dạng mà phần mềm có thể đọc là: Pdf, microsoft word, excel,…kể cả hình ảnh. Hơn thế nữa, Abbyy finereader 12 còn giúp người dùng tối ưu thời gian làm việc, tăng hiệu suất thông qua những tính năng tích hợp sẵn: Chỉnh sửa, so sánh, sắp xếp,…

Thêm nữa, phần mềm này phù hợp với hầu hết tất cả các hệ điều hành máy tính hiện nay. Do đó, kể cả người dùng có dùng thiết bị gì thì cũng có thể dễ dàng quét tài liệu, chỉnh sửa theo ý muốn.

Chức năng phần mềm Abbyy finereader 12

Download Abbyy Finereader 12

Sau đây là các chức năng nổi bật của Abbyy finereader 12 khiến phần mềm này được đông đảo người dùng yêu thích và sử dụng:

Dễ dàng chuyển định dạng PDF sang kiểu file khác

Chức năng được rất nhiều người dùng yêu thích đó là chuyển file pdf sang những định dạng khác như: Word, txt, power point, excel,… Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng chuyển đổi chính xác văn bản từ tài liệu giấy, hình ảnh.

Ưu điểm của Abbyy finereader 12 là có thể chuyển đổi chính xác tới 99% mà vẫn giữ nguyên bố cục, cấu trúc một cách nhanh chóng nhờ có công nghệ OCR nâng cao.

Không chỉ vậy, người dùng còn có thể tăng chất lượng hình ảnh, biến dạng dễ dàng. Với những tiện ích này, bạn không cần gõ lại văn bản như trước kia nữa. 

Chỉnh sửa, sắp xếp và tạo các tệp PDF trong thời gian ngắn

abbyy-finereader-12-3

Tính năng nào cho phép người dùng thao tác dễ dàng trong thời gian ngắn với cái tệp có định dạng PDF. Từ đây, bạn có thể tùy chỉnh các mẫu thiết kế theo ý muốn.

Cụ thể, các chức năng đó là:

  • Chỉnh sửa bên trong đoạn văn bản. Người dùng có thể dễ dàng chỉnh sửa nội dung trong file pdf hoặc thông qua quét văn bản. 
  • Thay đổi định dạng văn bản. Người dùng có thể: Thay đổi loại và kích thước font, kiểu chữ, màu sắc, canh chỉnh lề, in đậm,…
  • Chỉnh sửa bố cục trang. Người dùng dễ dàng thêm, xóa bớt nội dung hoặc làm cho chúng ngắn đi, dài ra.
  • Xem tài liệu PDF nhanh chóng hơn.
  • Tạo tập tin PDF. Cho phép người dùng tạo riêng 1 file pdf mới hoặc gộp những tài liệu vào để tạo thành 1 tệp.

Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ

Abbyy finereader hỗ trợ lên tới 190 ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Điều này giúp người dùng có thể chọn tiếng mẹ đẻ của mình để thao tác dễ dàng hơn.

So sánh tài liệu dễ dàng

So sánh tài liệu là một chức năng cực kỳ hữu ích, đặc biệt là với những người dùng làm việc văn phòng:

  • So sánh sự giống và khác nhau giữa các tài liệu.
  • So sánh định dạng các dữ liệu có khác nhau hay không
  • Đánh dấu những phần giống và khác nhau của tài liệu.
  • Dễ dàng ghi thêm chú thích.

Hoàn toàn thao tác được chỉ bằng chiếc điện thoại

Không chỉ hỗ trợ máy tính, Abbyy finereader 12 còn có thể sử dụng ngay trên điện thoại. Chỉ cần tải app về, người dùng có thể thoải mái quét tài liệu, chọn ảnh trong máy hoặc chụp rồi chỉnh sửa theo ý muốn.

Tạo ebook đơn giản

Chỉ cần vài thao tác đơn giản trong thời gian ngắn, người dùng có thể biến các tài liệu của mình thành văn bản. Sau đó chỉnh sửa rồi tạo ra một ebook dễ dàng.

Cực tối ưu với hệ điều hành windows

abbyy-finereader-12

Không chỉ phù hợp với hầu hết các hệ điều hành windows, phần mềm này còn cực kỳ tiện ích khi có thể gắn vào thanh quick tasks. 

Chia sẻ dễ dàng

Khi hoàn thành xong tập tin của mình, người dùng có thể dễ dàng chia sẻ chúng cho đồng nghiệp, bạn bè hoặc người thân chỉ với vài thao tác đơn giản.

Hướng dẫn dùng công cụ Abbyy finereader 12 đơn giản

abbyy-finereader-12-4

Abbyy finereader 12 sử dụng cực kỳ đơn giản với các cách chính như:

Upload tài liệu

Khi upload tài liệu, người dùng nên chọn những loại có chất lượng tốt, nhìn rõ chữ, đặc biệt là file scan. Tuy phần mềm có thể dễ dàng quét các tài liệu thông qua hình ảnh nhưng nếu nó quá mờ, hiện tượng lỗi có thể xảy ra.

Phát hiện tài liệu

Để chuyển file PDF thành dạng văn bản khác, bạn nhấn vào open in ocr editor. Sau đó, một hộp thoại sẽ hiện ra, người dùng khi này chỉ cần chọn file là được.

Nếu người dùng muốn tải hình ảnh hoặc quét hình ảnh thì chọn vào mục search inside text and imagine. Chờ một chút cho phần mềm xử lý rồi bạn sẽ thu được file có thể chỉnh sửa.

Lời kết

Như vậy, phần cách hướng dẫn cơ bản và chức năng của Abbyy finereader 12 đã được tóm tắt trong bài viết trên. Mong rằng, chúng sẽ giúp người dùng sử dụng phần mềm này dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *