Những lỗi phổ biến trên Zalo và cách khắc phục

Thủ thuật

Zalo là ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí trên điện thoại. Đồng thời cùng là mạng xã hội được rất nhiều người Việt sử dụng, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng sẽ phát sinh ra một số lỗi, bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục những vấn đề trên.

1. Lỗi không thể đăng tải ảnh lên Zalo

Thỉnh thoảng khi đăng ảnh, bạn sẽ gặp phải trường hợp ảnh cứ loading mãi không dừng, rất khó chịu. Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục như sau:

  • Đầu tiên bạn hãy thử cập nhật ảnh vài lần, sau đó chờ khoảng 30 giây lại ấn cập nhật, nếu vẫn chưa được thì bạn hãy quay lại và đăng ảnh lần nữa.
  • Nếu thực hiện cách trên vẫn không được thì bạn phải đăng xuất bằng cách vào Cài đặt > Quản lý tài khoản > Đăng xuất. Sau đó đăng nhập lại để đăng ảnh.
Loi-thuong-gap-tren-Zalo-va-cach-khac-phuc

2. Lỗi không hiển thị hình ảnh trên Zalo

Việc này có thể là do có 2 nguyên nhân, 1 là đường truyền mạng không ổn định, 2 là hình ảnh đó đã bị xoá, nhưng thường là nguyên nhân thứ nhất.

Để khắc phục bạn hãy kiểm tra lại sóng Wifi xem có bị chèn sóng hay giới hạn dung lượng không, nếu dùng 3G thì xem tài khoản điện thoại còn tiền không. Nếu vẫn không được thì chỉ còn cách đăng xuất tài khoản và đăng nhập lại.

Zalo

3. Lỗi Zalo không thể truy cập vào album ảnh của bạn

Bạn vừa mới chụp một bức ảnh và muốn khoe với bạn bè trên Zalo, nhưng khi tải lên thì bị lỗi ứng dụng không được phép truy cập album ảnh. Nguyên nhân là lúc cài đặt Zalo, bạn vô tình chưa cấp phép truy cập album ảnh.

Để giải quyết lỗi này, bạn vào Cài đặt của iPhone > Zalo > Ảnh > chọn Tất cả ảnh.

  • Bước 1: Vào mục Cài Đặt (Settings) và chọn mục Quyền riêng tư (Privacy) 
  • Bước 2: Chọn mục Hình ảnh (Photos)
  • Bước 3: Chọn ứng dụng Zalo và chọn Đọc và ghi

 

 

 

 

 

 

 

 

4. Lỗi không tìm được bạn quanh đây

Zalo có một tính năng cực kì hay là tìm những người cũng sử dụng chức năng này ở khu vực xung quanh bạn. Tuy nhiên, đôi khi bạn gặp phải lỗi khi sử dụng tính năng này. Nguyên nhân có thể do bạn chưa bật GPS. Bạn Cài đặt của điện thoại > Vị trí (GPS) > chọn Khi dùng ứng dụng hoặc Luôn luôn, nếu GPS đã được bật mà vẫn bị lỗi, thì bạn hãy tải phiên bản Zalo mới nhất về máy.

Loi-thuong-gap-tren-Zalo-va-cach-khac-phuc

5. Lỗi không vào được phòng chat

  • Nguyên nhân: do nội dung chat của bạn chứa nội dung xấu, vi phạm quy định của phòng chat, spam tin nhắn hoặc chứa các thông tin quảng cáo mang nội dung phản cảm
  • Để khắc phục lỗi này, bạn chỉ có thể vào phòng chat bằng một tài khoản khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.