11 thiết lập giúp bạn an toàn hơn khi sử dụng Zoom

Phần mềm học tập Thủ thuật

Trong thời kì này, hầu như tất cả các trường học, văn phòng đều chuyển qua hình thức đào tạo hoặc họp trực tuyến. Ứng dụng Zoom thì lại rất trực quan và dễ dùng, chính vì sự tiện lợi này mà nhiều kẻ thiếu ý thức lợi dụng để chọc phá. Mình đã từng thấy nhiều giáo viên phải kêu than vì bài giảng bị vẽ nguệch ngoạc, đăng tải các clip độc hại và bật nhạc phá rối.

Để phần nào ngăn chặn các trò nghịch ngợm và giúp các bạn sử dụng Zoom an toàn hơn, dưới đây 12 khuyến nghị của mình mọi người nên thiết lập khi sử dụng Zoom.

1. Khi tạo lịch họp hãy luôn sử dụng chức năng tạo ID tự động thay vì sử dụng Personal Meeting ID (PMI), bởi vì PMI sẽ không thay đổi, nếu bị lộ dãy số này thì Hacker có thể truy cập phòng họp bất cứ lúc nào.

2. Hãy luôn bật Pass Code với tất cả cuộc họp qua Zoom, các mật khẩu nên được thiết lập khác sau nhau mỗi lần họp và chiếc mật khẩu này nên được tạo ngẫu nhiên, bao gồm cả số chữ viết thường, chữ hoa, và số.

3. Bật tính năng Wating Room trong phần thiết lập Security của Zoom. Khi chế độ này được bật, bất kỳ ai muốn tham gia vào cuộc họp Zoom đều phải được sự cho phép của chủ phòng. Hãy cân nhắc và xem xét những người tham gia để không bị kẻ xấu lợi dụng.

4. Giới hạn người tham gia theo vị trí địa lý. Nếu cuộc họp của bạn chỉ có những người ở Việt Nam thì hãy bật tính năng chặn tất cả các khu vực khác. Điều này sẽ bảo vệ các cuộc họp của bạn khỏi các cuộc tấn công từ nước ngoài

5. Giới hạn quyền chia sẻ màn hình. Hãy đảm bảo chỉ có bạn là người duy nhất được phép chia sẻ được màn hình máy tính, bởi vì bạn không muốn ai chiếm sóng để trình chiếu các hình ảnh đồi trụy phải không?

6. Khi tất cả mọi người đã tham gia phòng họp và ổn định, hãy LOCK DOWN phòng họp. Khi chế độ này được bật, sẽ không ai có thể truy cập vào phòng họp nữa, kể cả ID và Pass Code của bạn bị lộ.

7. Zoom mặc định cho phép bất kì ai tham gia cuộc họp được phép đổi tên của mình. Lợi dụng điều này, nhiều người cố tình đặt tên giống nhau để tạo ra sự hỗn loạn trong cuộc họp. Tốt nhất là tắt luôn chức năng này đi.

8. Khi đang trình chiếu, bạn sẽ không muốn ai trong lớp học đọc được các thông báo của Messenger, Zalo của bạn phải không? Bật chức năng “Silence system notification when sharing desktop” để ẩn các thông báo.

9. Hãy cài đặt phần mềm diệt Virus, bật Firewall của hệ điều hành và liên tục cập nhật phần mêm Zoom lên phiên bản mới nhất

10. Sử dụng phông nền để che đi không gian làm việc đằng sau nếu bạn phải sử dụng Webcam

11. Hãy luôn tắt mic và Webcam nếu chưa tới lượt nói

Nguồn: FB Cookie Hân Hoan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.